Việc sử dụng mạng internet FPT đã dần phổ biến hơn trên khắp cả nước. Và những hướng dẫn thanh toán cước internet FPT qua mạng bắt đầu được tìm kiếm nhiều hơn khi nhu cầu thanh toán trực tuyến ngày càng được ưa chuộng.

Thanh toán cước FPT qua mạng là gì

Huong dan thanh toan cuoc internet FPT qua mang

Trên thực tế, việc thanh toán cước internet nói chung và cước internet FPT nói riêng có thể được nhân viên tiến hành thu tiền tại nhà hoặc nộp trực tiếp tại các điểm giao dịch hoặc đơn vị liên kết trung gian.

Tuy nhiên, để thuận tiện cho việc thanh toán chủ động vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày thì cách thức thanh toán qua mạng được đánh giá khá an toàn, nhanh chóng và đơn giản.

Chỉ cần nhập đúng số hợp đồng cần thanh toán hoặc số điện thoại của chủ hợp đồng thì việc thanh toán cước có thể được tiến hành.

Trong quá trình thanh toán này, tính bảo mật và tiện lợi được thể hiện rất rõ nhờ biện pháp bảo mật mã QR. Với hàng loạt kênh hỗ trợ như thẻ nội địa của 38 ngân hàng khác nhau; các kênh website thanh toán cước trực tuyến; 4 loại thẻ quốc tế phát hành tại Việt Nam gồm Visa, JCB, Master Card, American Express thì khách hàng đều có thể thao tác thanh toán cước qua mạng.

Ưu điểm thanh toán cước internet FPT qua mạng

Huong dan thanh toan cuoc internet FPT qua mang1

So với cách thanh toán tiền mặt trực tiếp cho nhân viên thu phí dịch vụ thì những hướng dẫn thanh toán cước internet FPT qua mạng cho thấy rất nhiều ưu điểm nổi bật.

 • Chủ động thời gian thanh toán: người dùng có thể thực hiện trả phí dịch vụ internet bất kỳ khi nào có thời gian rảnh.
 • Thao tác đơn giản: các bước thanh toán khá đơn giản và dễ dàng thực hiện.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí: thay vì phải tốn công đến trực tiếp các điểm giao dịch để nộp tiền hoặc chờ đợi nhân viên thu phí dịch vụ thì việc thanh toán qua mạng mang lại khá nhiều lợi ích cho khách hàng.
 • Cập nhật nhanh chóng: tiền cước sẽ được cập nhật lên hệ thống khá nhanh. Người dùng không phải lo ngại về việc trễ hạn thanh toán.
 • Đa dạng phương thức: cùng là thanh toán cước qua mạng nhưng có nhiều cách khác nhau để trả phí dịch vụ, đảm bảo sự thuận tiện tùy theo lựa chọn ưu tiên của khách hàng.

Hướng dẫn thanh toán cước internet FPT qua mạng

Huong dan thanh toan cuoc internet FPT qua mang2

Các thao tác hướng dẫn thanh toán cước internet FPT qua mạng theo thứ tự như sau:

 • Bước 1: Truy cập website https://fpt.vn/pay
 • Bước 2: Truy cập mục Thanh toán Online ngay trên trang chủ của website. (Hoặc vào menu trang https://fpt.vn)
 • Bước 3: Nhập số hợp đồng cần thanh toán hoặc số điện thoại của người đứng tên chủ hợp đồng.
 • Bước 4: Lựa chọn hình thức thanh toán – bằng thẻ nội địa, thẻ quốc tế và QR Pay.
 • Bước 5: Thanh toán bằng cách nhập thông tin thẻ hoặc quét mã QR.
 • Bước 6: Xác nhận bằng cách “Nhập mã xác thực và hoàn tất quá trình giao dịch”

Ngoài ra, khách hàng còn có thể lựa chọn cách thức thanh toán khác cũng khá thuận tiện và dễ dàng, bằng cách: thanh toán trực tuyến với tài khoản ngân hàng (đã cài đặt Internet Banking và Mobile banking.

Như vậy, những hướng dẫn thanh toán cước internet FPT qua mạng như trên khá chi tiết và bất kỳ khách hàng nào cũng có thể tự thao tác, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian, chi phí cho hoạt động trả phí dịch vụ hàng tháng.